Xét xử đối tượng người Hàn Quốc mở 10 công ty ở Việt Nam để lừa đảo

TPO - Kim Bumjae đã lập loạt công ty để huy động vốn đầu tư, trả lãi cao sau đó chiếm đoạt hơn 76 tỷ đồng của 156 người, chiếm hưởng gần 40 tỷ đồng.

Hôm nay (23/5), TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo

Dẫn giải Kim Bumjae sau phiên tòa trưa nay 23/5.

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, đã triệu tập 156 người là bị hại, người liên quan đến phiên tòa. Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài đến ngày 29/5.

Theo cáo trạng công bố tại phiên tòa, năm 2015, Kim Bumjae được người đồng hương là Tổng Giám đốc Công ty IDS Holdings Hàn Quốc, đề nghị làm đại diện chi nhánh tại Việt Nam. Ông Kim kêu gọi đầu tư, huy động tài chính từ khách hàng và sẽ nhận 4% trên tổng số tiền huy động được.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2015 đến 10/2018, Kim Bumjae đã thành lập 10 công ty, trong đó đã sử dụng 4 công ty để thực hiện việc huy động tài chính trái pháp luật.

Quá trình huy động tiền, ông Kim và các đồng phạm đưa ra các thông tin không có thật như: đây là các công ty con của tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại Hàn Quốc, Việt Nam, Hồng Kông, Singapore... có vốn điều lệ lớn, lãi suất huy động cao. Mục đích huy động tiền để kinh doanh ngoại hối trên thị trường quốc tế, kinh doanh Porker... nhưng thực tế các công ty này không chuyển tiền sang

RADIO 99S chiều 13/4: Hàn Quốc bắt đối tượng lừa đảo người Việt
Đề nghị điều tra lừa đảo XKLĐ sang Hàn Quốc
Đề nghị điều tra lừa đảo XKLĐ sang Hàn Quốc