TT-Huế tuyên dương hai 'cô gái vàng’ cùng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

TPO - Xuất sắc giành huy chương vàng (HCV) tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) diễn ra ở Campuchia, hai nữ VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang đã được UBND tỉnh TT-Huế biểu dương, khen thưởng cùng với một VĐV nam đoạt huy chương đồng (HCĐ) và huấn luyện viên (HLV).

Chiều 29/5, UBND tỉnh TT-Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia, với sự hiện diện của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á. Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt thành tích rất xuất sắc với thành tích 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ.

TT-Huế tuyên dương hai 'cô gái vàng’ cùng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 ảnh 1

Hai "cô gái vàng" Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang được Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế biểu dương, khen thưởng.

Kết quả này giúp đoàn thể thao Việt Nam lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games.

Đóng góp vào sự thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam, Thừa Thiên Huế vinh dự có 3 VĐV xuất sắc đó là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 1 HCV môn vật tự do hạng 62kg nữ; VĐV Nguyễn Thị Mỹ Trang đoạt 1 HCV môn vật tự do hạng 57kg nữ; VĐV Lê Quốc Nhật Nam cùng đội tuyển U23 Việt Nam đoạt 1 HCĐ môn bóng đá nam. Được biết, Mỹ Trang và Mỹ Hạnh là hai chị em ruột.

TT-Huế tuyên dương hai 'cô gái vàng’ cùng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 ảnh 2

Hai chị em ruột Mỹ Trang, Mỹ Hạnh cùng xuất sắc giành HCV môn vật tự do tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Phương chúc mừng và biểu dương HLV và 3 VĐV với nghị lực, ý chí vượt khó cùng tinh thần thể thao cao thượng và quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao trong khu vực đã giành huy chương trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho rằng, những thành tích xuất sắc mà các VĐV, HLV đạt được không chỉ là niềm tự hào của bản thân, đơn vị mà là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, của ngành thể dục thể thao tỉnh TT-Huế và của cả dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Phương đề nghị ngành văn hóa và thể thao tỉnh cần tập trung phát triển thể thao thành tích cao theo chiều sâu, đề cao chất lượng, ưu tiên đầu tư, phát triển đối với các bộ môn thể thao trọng điểm, chủ lực, có truyền thống và thế mạnh của tỉnh nhằm tạo sự đột phá; chú trọng công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ để tạo nguồn ổn định, lâu dài.

"Cô gái vàng” Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thay mặt cho các VĐV bày tỏ cám ơn trước sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành thể thao địa phương trong thời gian qua. Đây chính là động lực, động viên khích lệ tinh thần thi đấu cho các vận động viên. Mỹ Hạnh hứa quyết tâm khắc phục những khó khăn, nỗ lực hết mình tập trung luyện tập, thi đấu để tiếp tục giành được nhiều kết quả cao nhất trong thời gian tới.

TT-Huế tuyên dương hai 'cô gái vàng’ cùng HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 ảnh 3

Các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 còn nhận được nhiều chính sách đãi ngộ của tỉnh TT-Huế.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã tặng bằng khen cho 3 VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Lê Quốc Nhật Nam và ông Đinh Văn Kiên - HLV bộ môn Vật thuộc Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Huế.

Ngoài Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, mỗi VĐV giành HCV tại SEA Games 32 được nhận mức thưởng 14 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 6 lần mức lương cơ sở nhân cho 24 tháng (tính theo mức lương cơ sở áp dụng từ ngày 01/7/2023 là tương đương 259 triệu đồng); VĐV đạt HCĐ nhận được mức thưởng 6 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 3 lần mức lương cơ sở nhân cho 24 tháng (tương đương 129 triệu đồng). Đối với các HLV trực tiếp đào tạo VĐV sẽ nhận được mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương đương của vận động viên (HCV là 7 triệu, HCĐ 3 triệu đồng).

Quảng Bình khen thưởng đột xuất các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32
Tỉnh Đoàn Phú Thọ khen thưởng vận động viên đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 32
Tỉnh Đoàn Phú Thọ khen thưởng vận động viên đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 32
Nguyễn Thị Oanh là VĐV điền kinh xuất sắc nhất tại SEA Games 32 với 4 HCV cá nhân.
Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng cho tất cả VĐV điền kinh đoạt huy chương ở SEA Games 32