'Siêu' đầu bếp Lê Xuân Tâm đồng hành với cuộc thi nấu ăn của sinh viên

TBNN

Sáng 12/5, Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ (Potatoes USA) phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tổ chức liên tiếp hai hoạt động dành cho sinh viên trường và học sinh các trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm “Hội thảo về khoai tây Mỹ và ứng dụng trong chế biến món ăn” và cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Thăng hoa cùng khoai tây Mỹ”.

ban-giam-khao-copy-1683985633.JPG
Ban giám khảo Cuộc thi

Chương trình diễn ra tại khu thực hành bếp - bánh - nhà hàng thuộc Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn của trường.

Các hoạt động nhằm hai mục tiêu, trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên khối ngành nhà hàng, khách sạn của nhà trường, đồng thời định hướng nghề nghiệp liên quan đến nhà hàng, khách sạn cho học sinh các trường THPT tại TP.HCM. Bên cạnh đó là tìm kiếm tài năng ẩm thực trẻ, có niềm đam mê về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bếp.

cac-doi-thi-chuan-bi-nguyen-lieu-copy-1683985610.JPG
Các đội thi chuẩn bị nguyên liệu

Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm vừa đóng vai trò ban giám khảo cuộc thi, đồng thời cũng là diễn giả chia sẻ kiến thức về công dụng, cách thức chế biến khoai tây trong lĩnh vực ẩm thực. Chef Lê Xuân Tâm còn trực tiếp bắt tay vào thị phạm cách chế biến món ăn từ khoai tây Mỹ để sinh viên và học sinh học hỏi thực tế.

chef-xuan-tam-thi-pham-che-bien-mon-an-copy-copy-1683985858.JPG
Chef Xuân Tâm thị phạm chế biến món ăn 

Được biết, Chef Lê Xuân Tâm hiện là Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam. Tại chương trình hội thảo, Chef Lê Xuân Tâm đã trang bị nhiều kiến thức về nguyên liệu chế biến món ăn, đặc tính của khoai tây Hoa

thi-sinh-du-thi-copy-copy-1683985858.JPG
Thí sinh dự thi

Đặc biệt, sinh viên, học sinh còn được thưởng thức buffet trưa với các món khoai tây cho chính tay Chef Tâm thực hiện. Trước đó, vị đầu bếp tài năng này cũng đã từng đồng hành với sinh viên trong cuộc thi “UEF Young Talent Chef” 2023 do UEF và Hiệp hội gà Mỹ tổ chức.

thi-sinh-thuyet-trinh-ve-bai-thi-copy-copy-1683985858.JPG
Thí sinh thuyết trình về món ăn

Nhiều năm qua, sinh viên tham gia học tập các ngành liên quan đến nhà hàng, khách sạn luôn được trường quan tâm đầu tư không chỉ về cơ sở vật chất mà còn tăng cường nhiều hoạt động thực tế, bao gồm cả các cuộc thi, chuyên đề hội thảo quy tụ nhiều tên tuổi có uy tín trong cùng lĩnh vực, hoạt động thực hành và tìm hiểu về khoai tây Mỹ cũng là một trong nhiều hoạt động điển hình được triển khai trong nhiều năm qua.

Thanh Phương