Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh niên mang phóng lợn, ném vỏ chai bia vào các hàng quán

TPO - Một nhóm thanh thiếu niên ở Hà Nội bị bắt giữ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng sau khi ném hàng loạt vỏ chai bia vào quán ăn, hàng nước ở ven đường.

Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh niên mang phóng lợn, ném vỏ chai bia vào các hàng quán ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên bị tạm giữ.

Ngày 20/11, liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng gồm: Lê Văn Lực (SN 2005), Phạm Tuấn Anh (SN 2006), Lã Huy Quyền (SN 2002), Nguyễn Văn Nam (SN 2002), và V.A.T (SN 2007), N.Đ.A (SN 2007), cùng trú tại Hà Nội.

Trước đó, tối 12/11, nhóm thanh niên trên điều khiển 3 xe máy cầm theo phóng lợn, vỏ chai bia... đi trên tuyến đường 419 thuộc địa phận huyện Mỹ Đức.

Khi qua các xã Vạn Kim, Đốc Tín, Hương Sơn… các đối tượng nẹt pô, rú ga, lạng lách, đánh võng, bấm còi, ném vỏ chai bia vào nhiều quán ăn, quán nước khiến cho nhiều dân hoảng sợ đồng thời làm hư hỏng một số tài sản của các cửa hàng kinh doanh.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Mỹ Đức khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ sự việc và bắt giữ 7 đối tượng liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một người ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Sau đó Dương Chí Hiếu (SN 2005, trú tại Hà Nội) rủ một số đối tượng tập trung tại khu vực trường Tiểu học Vạn Kim đi đánh nhau.

Nhóm đối tượng này sử dụng 3 xe máy và đem theo 3 phóng lợn di chuyển trên đường gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Sau khi di chuyển qua khu vực xã Hương Sơn và không tìm được đối thủ nên cả nhóm đã quay về đình làng Vạn Phúc, xã Vạn Kim cất giấu hung khí.

Tại đây, cả nhóm gặp T., A. rồi quay lại xã Hương Sơn đánh một người đang ngồi trong quán ăn ở khu vực cổng đền Trình Đục Khê và ném vỏ chai bia vào nhiều quán ăn, quán nước ở khu vực cổng đền.

Hiện Công an huyện Mỹ Đức đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.