Gavi đứt dây chằng, mếu máo rời sân trong nước mắt

TPO - Tiền vệ Gavi bị đứt dây chằng đầu gối trong trận thắng của Tây Ban Nha trước Georgia ở vòng loại EURO 2024. Anh bật khóc khi rời sân.

Rạng sáng nay, Tây Ban Nha thắng Georgia 3-1 trong trận đấu thủ tục tại vòng loại EURO 2024. La Roja đã giành vé sớm đến Đức vào năm sau, trong khi Georgia không còn cơ hội.

Trong thế trận không quá quyết liệt giữa đôi bên, Gavi đen đủi dính chấn thương nặng ở giữa hiệp 1. Tiền vệ 19 tuổi của Barcelona gặp vấn đề sau nỗ lực xoay người đỡ bóng bằng ngực. Anh không chịu áp lực từ đối thủ nhưng tự bẻ vặn đầu gối phải, dẫn đến chấn thương nặng.

Sau pha bóng, Gavi tỏ ra cực kỳ đau đớn. Anh ôm đầu gối phải và đi luôn ra ngoài sân để chờ bác sĩ chăm sóc. Tiền vệ này bật khóc khi được các bác sĩ dìu khỏi sân. Theo chẩn đoán ban đầu của bộ phận y tế tuyển Tây Ban Nha, Gavi đã bị đứt dây chằng đầu gối và chắc chắn phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Gavi đứt dây chằng, mếu máo rời sân trong nước mắt ảnh 1

Gavi hét lên đau đớn sau chấn thương

Với chấn thương này, Gavi sẽ phải phẫu thuật và đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2023/2024 và vắng mặt ở EURO 2024. Anh cũng khó có khả năng tham dự Olympic Paris vào mùa hè năm sau. Hiện tại, phía Tây Ban Nha vẫn chưa xác nhận vấn đề của Gavi là gì, mà chỉ mô tả tiền vệ này gặp “chấn thương nghiêm trọng”.

Đây là đòn giáng mạnh với Gavi, Barcelona cũng như tuyển Tây Ban Nha. Gavi ra mắt Barcelona ở mùa giải 2021/2022 khi mới 17 tuổi. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột của CLB dưới thời HLV Xavi đồng thời chiếm suất đá chính ở tuyển Tây Ban Nha.

Tính đến thời điểm này, Gavi đã có tổng cộng 111 trận cho Barcelona và 26 trận cho tuyển Tây Ban Nha khi mới 19 tuổi.

Văn Toàn thoát chấn thương nặng, sẵn sàng quyết đấu với tuyển Iraq
Tuyển Việt Nam về Hà Nội lúc 2h30 sáng, chia đôi kế hoạch tập luyện
Tuyển Việt Nam về Hà Nội lúc 2h30 sáng, chia đôi kế hoạch tập luyện
Everton bị Ngoại hạng Anh trừ 10 điểm, khả năng xuống hạng tăng 30%
Everton bị Ngoại hạng Anh trừ 10 điểm, khả năng xuống hạng tăng 30%