Bóng hồng doanh nhân giúp nâng tầm giá trị nông sản Việt trên thế giới

TBNN

Lê Thị Tố Nga - Tổng Giám đốc Công ty Thiên Nga, người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu, vẻ ngoài tinh anh với giọng nói vang truyền cảm hứng. Với phong cách nhanh nhẹn, đầy mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc nhưng chị cũng có một trái tim rất nhân hậu, luôn chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn.

Mong ước nâng tầm uy tín và giá trị nông sản Việt vươn ra thế giới

Gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chế biến thực phẩm, khi nói về động lực giúp mình vượt qua những khó khăn để gắn bó với công việc, doanh nhân Lê Thị Tố Nga không ngần ngại chia sẻ 2 giá trị cốt lõi: Muốn nâng tầm giá trị nông sản Việt ra thế giới và chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Thiên Nga Group là một doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm, có trụ sở tại Đồng Nai và nhà máy ở Long An (Cụm công nghiệp Hoàng Gia, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Xác định thị trường Châu Âu luôn đòi hỏi các tiêu chuẩn rất cao đối với mặt hàng thực phẩm, vì vậy mỗi sản phẩm của công ty làm ra đều phải kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất. Ngoài các sản phẩm truyền thống công ty đang từng bước sản xuất mỳ tự sôi, mỳ cao cấp với 100% sử dụng nguyên liệu tự nhiên phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Chị Tố Nga chia sẻ: “Vừa qua đối tác nhập khẩu tại Ba Lan đã trực tiếp sang nhà máy kiểm tra, hai bên đang đàm phán đơn hàng cho những tháng cuối năm và trong năm 2023. Hiện tại, công ty đang đầu tư dây chuyền sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu hàng xuất khẩu trong thời gian tới”.

z4815383015816-db4c013beb0642a080149769b07394db-1698203363.jpg
Bà Lê Thị Tố Nga - Tổng Giám đốc Công ty Thiên Nga

Tốt nghiệp chuyên ngành chế biến thực phẩm, bắt đầu khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu, sau đó chuyển đổi sang sản xuất thực phẩm chế biến và mỳ ăn liền. Theo chị Nga, đây là một quyết định đầy mạo hiểm khi thị trường đang bị chiếm lĩnh bởi những thương hiệu nổi tiếng và có sự cạnh tranh đầy khốc liệt. Chính điều này đã giúp chị không ngừng học hỏi, nghiên cứu để cho ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu, đồng thời tạo ra các sản phẩm với nguyên liệu 100% từ tự nhiên, giúp làm thay đổi quan niệm của người tiêu dùng về mỳ ăn liền.

Chị tâm niệm rằng, mỗi sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước hay gắn trên mình dòng chữ “Made in Vietnam” được bày bán trên thị trường quốc tế chính là từng bước khẳng định uy tín và giá trị nông sản Việt.

z4815358655661-eba956b73de317ae870150b52b2b7d08-1698203363.jpg

Ngày 12/10 vừa qua, tại Chương trình “Ngày Việt Nam tại Liên bang Nga” và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga tại thành phố Moskva, Liên bang Nga do Bộ Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Good Charme và Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Thiên Nga với Công ty RUSKHOPRO. Lễ ký kết đã diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.

Đối với doanh nhân Lê Thị Tố Nga, hành trình kinh doanh luôn đầy ắp những hoài bão, ước mơ được khẳng định mình và để lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Sự thành đạt chính là cơ hội giúp chị đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Chị tâm niệm giản dị: “Trong lúc khó khăn, hoạn nạn người dân mới thực sự cần đến mình. Vì vậy làm sao đóng góp nhiều nhất để hỗ trợ người dân gặp khó khăn chính là điều thôi thúc chị không ngừng cố gắng”.

z4815383003499-ebd4bfec4b7e8721cabf0fed67fef3e1-1698203363.jpg

Người “chiến sĩ không quân hàm” trong các hoạt động chia sẻ yêu thương

Vào thời điểm cả nước căng mình trước đại dịch Covid-19, khi dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân. Là người lãnh đạo cao nhất của Công ty Thiên Nga, chị Nga xác định hoạt động sản xuất kinh doanh lúc này là không đặt vấn đề lợi nhuận, khắc phục mọi khó khăn về đứt gãy chuỗi cung ứng, chuẩn bị các nguồn nguyên liệu dự phòng để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân với giá thành hợp lý. Đây là những việc làm thiết thực đóng góp chung vào nhiệm vụ phòng chống dịch. Tinh thần đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh to lớn, vì vậy rất cần sự chung tay, góp sức của toàn dân trong cuộc chiến chống dịch.

Vào đỉnh dịch Covid-19, chị Nga cùng doanh nghiệp của mình đã dành nguồn kinh phí gần 6 tỷ đồng hỗ trợ gạo, trứng gà, sữa và 500 tấn rau, củ, quả thực hiện các chương trình “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo” và cung cấp cho các bếp ăn từ thiện. Công ty cũng dành tặng riêng 2.000 phần quà để đồng hành với LLVT Thành phố Hồ Chí Minh. Trong lúc này tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao đóng góp nhiều nhất để hỗ trợ người dân. Chính động lực đó đã thôi thúc tôi và tập thể cán bộ, nhân viên công ty xung kích “3 tại chỗ” suốt hơn 3 tháng. Chúng tôi đã đồng hành cùng LLVT Quân khu 7 từ những ngày đầu tiên và chiến đấu như những người lính thực thụ.

Chia sẻ và lan tỏa yêu thương chính là động lực thôi thúc chị xung kích vào trận tuyến chống dịch từ những ngày đầu tiên và chiến đấu như những người lính thực thụ.

Mới đây, đồng hành với Bộ Tư lệnh TP.HCM trong chương trình “100.000 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn”, chị Ngađã nhanh chóng triển khai phương án sản xuất để cung cấp các mặt hàng: Mỳ ăn liền, gạo, nước mắm, nước tương… với giá bán giảm từ 10 – 30% so với thị trường và cung cấp các gói an sinh hỗ trợ người dân. Sau đó tiếp tục sản xuất 120.000 phần quà cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 để kịp thời trao tặng cho người dân khó khăn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An.

Không chỉ lao vào thương trường, không ít doanh nhân còn hướng ra với biển đảo và có nhiều đóng góp tích cực. Họ thực hiện những “thương vụ” vô giá nhưng âm thầm nên không phải ai cũng biết. Trong số các doanh nhân tham gia đoàn công tác số 9 thăm Trường Sa đầu tháng 5/2023, có một phụ nữ người nhỏ nhắn nhưng “đầy mạnh mẽ” trước sóng gió, đó là Tổng giám đốc Công ty Thiên Nga Group Lê Thị Tố Nga. 

Tuy vào đầu hè, nhưng Trường Sa do có áp thấp nhiệt đới, biển động và có nhiều mưa. Không ít lần chiếc ca-nô đưa đoàn công tác từ tàu KN 290 gặp mưa to, gió lớn và liên tục bị sóng hất tung lên rồi rơi xuống. Nhưng chị Nga, lần đầu tiên ra Trường Sa và trải nghiệm cảnh sóng gió, không cảm thấy e sợ mà còn khẳng định “Đi thế này mới cảm nhận được những gian khổ và sự hy sinh của các chiến sĩ đảo Trường Sa”.

Với những nỗ lực và thành công trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho các hoạt động xã hội, doanh nhân Lê Thị Tố Nga đã được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, các cơ quan, đơn vị trao tặng bằng khen, giấy khen và vinh danh trong các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch.