Bắt khẩn cấp nhóm cướp nguy hiểm ở vùng ven TPHCM

TPO - Cần tiền tiêu xài, nhóm thanh thiếu niên ở các quận 12, Bình Thạnh và TP Thủ Đức (TPHCM) rủ nhau đến khu vực vắng vẻ ở huyện Củ Chi để cướp tài sản.

Ngày 20/11, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) thông tin vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp và tạm giữ 10 đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp liên tiếp trên địa bàn.

Nhóm này có độ tuổi từ 16 - 17, ngụ tại các quận 12, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Các đối tượng cần tiền tiêu xài và rủ nhau đến xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) để cướp tài sản.

Tối 12/11, các đối tượng đi đến đường 146 (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) và chia làm hai nhóm nhỏ để chặn đường, chờ người dân đi qua.

Bắt khẩn cấp nhóm cướp nguy hiểm ở vùng ven TPHCM ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên gây ra 4 vụ cướp ở huyện Củ Chi. Ảnh: A.X.

Lúc này, ông P.Q.Đ (39 tuổi, trú tại xã Bình Mỹ) điều khiển xe máy lưu thông đến thì thấy có 4 đối tượng đi chung trên 2 xe máy đang dừng phía trước. Đi thêm khoảng 50m, ông Đ thấy phía trước có 6 đối tượng khác đi trên 3 xe máy đang dừng trên đường.

Khi xe máy ông Đ vừa tới thì bị 2 trong số 6 đối tượng trên chặn lại, giả vờ hỏi đường. Một đối tượng dùng dao rọc giấy khống chế ông Đ đe dọa, yêu cầu nạn nhân đưa tiền nếu không sẽ bị đâm chết.

Bị uy hiếp, ông Đ lục tìm trong túi quần được 100 nghìn đồng và đưa cho các đối tượng. Không lấy được tài sản khác, nhóm này rút chìa khóa xe máy của ông Đ vứt xuống sông rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Thực hiện xong phi vụ trên, ngay trong đêm 12/11, nhóm này còn gây ra 3 vụ cướp táo tợn khác cũng trên địa bàn xã Bình Mỹ nhưng không thành công do các bị hại chạy thoát được. Sau đó, cả nhóm cướp đi đến đường Hà Duy Phiên (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) thì gặp tổ tuần tra Công an xã Bình Mỹ nên bỏ chạy.

Tổ tuần tra đã tiến hành truy đuổi và bắt được 2 đối tượng. Nhận tin báo, Công an huyện Củ Chi triển khai lực lượng truy xét và đã bắt được 8 đối tượng còn lại ngay trong đêm 12/11.

Cơ quan công an khuyến cáo, các loại tội phạm xâm hại tài sản như cướp, cướp giật sẽ có xu hướng tăng vào dịp cuối năm nên người dân cần nâng cao cảnh giác.

Người dân cần hạn chế đi một mình đến nơi vắng người, nhất là ban đêm; không nên mang theo nhiều tài sản có giá trị trong người. Những tài sản như trang sức bằng vàng, các chủ nhân cần mặc áo dài tay, có cổ cao để che kín lại…

Nếu không may gặp phải đối tượng cướp giật, người dân cần giữ bình tĩnh, ghi nhớ đặc điểm nhận dạng, phương tiện di chuyển, biển số xe của đối tượng để cung cấp cho cơ quan công an nhằm truy xét được nhanh chóng.

Bắt băng nhóm tuổi teen chuyên cướp đêm ở Hải Phòng
Triệt phá băng cướp liên tỉnh dùng súng uy hiếp người đi đường
Triệt phá băng cướp liên tỉnh dùng súng uy hiếp người đi đường